TÌM NHANH

So sánh đánh giá Hyundai Solati với Ford Transit và Toyota Hiace

16/01/2019 , 08:36
HYUNDAI SOLATI 16 CHỖ là cái tên khá mới trên thị trường khi chỉ mới xuất hiện từ năm 2017 nhưng Hyundai Solati lại là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của người dùng trong phân khúc xe Mini Bus 16 chỗ. Vậy tại sao Hyundai Solati lại hot đến như vậy khi trên thị trường 2 ông lớn đang làm mưa làm gió trên thị trường là Ford TransitToyota Hiace. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và So sánh thông số kỹ thuật Hyundai Solati với Ford Transit và Toyota Hiace để tìm ra điểm khác biệt 
SO SÁNH, ĐÁNH GIÁ HYUNDAI SOLATI VÀ FORD TRANSIT
  • NGOẠI THẤT


Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Hyundai Solati có kích thước vượt trội hơn so với Ford Transit với lần lượt chiều dài, chiều rộng, chiều cao và khoảng sáng gầm xe là: +415mm, +38mm, +400mm+20mm. Mang lại nhiều lợi thế trong hoạt động vận tải hành khách.
  • ĐỘNG CƠ & HỘP SỐHyundai Solati có dung tích động cơ 2.5L đạt 170 mã lực tại 3600 vòng/ phút đi kèm momen xoắn cực đại 43kg.m ( 422 N.m ) -> Công suất mạnh vượt trội hơn so với Ford Transit.
  • TIỆN ÍCH VÀ TÍNH NĂNG VẬN HÀNH


Một điều đặc biệt đó là Hyundai Solati được thiết kế không gian khoang hành khách rộng rãi, nội thất thiết kế hiện đại, sang trọng, tiêu chuẩn châu âu. Và được trang bị giá để đồ trên cao -> đây là một lợi thế vô cùng lớn trong vận tải hành khách, vì khi có giá để đồ trên cao sẽ nâng cao  khả năng vận chuyển hành lý. Giúp chiếc xe hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Hyundai Solati được thiết kế với không gian rộng rãi thoái nhất cho người ngồi trên xe. Kích thước rộng rãi ngay cả cho người có chiều cao lên tới 1m98 vẫn có cảm giác thoải mái nhờ khoảng duỗi chân lên tới 1.071mm dài hơn Ford Transit 44mm.

Ngoài ra phải kể đến điểm khác biệt mà Hyundai Solati đem lại đó là Hyundai Solati còn được trang bị hệ thống bậc lên xuống được điều chỉnh điện có thể linh hoạt đưa ra khi sử dụng và gấp vào trong khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này giúp Hyundai Solati tăng thêm vẻ sang trọng và giúp giảm diện tích khi xe di chuyển trên những khung đường nhỏ hẹp.
  • GIÁ BÁN 
- Hyundai Solati: Giá công bố 1.080.000.000 vnđ
- Ford Transit: Giá công bố 889.000.000 vnđ
  • KẾT LUẬN
Hyundai Solati vượt trội hơn hẳn Ford Transit về ngoại thất, nội thất, tiện nghi, động cơ. Tuy nhiên giá bán lại cao hơn Ford Transit 191.000.000 vnđ tuy nhiên với giải pháp kinh doanh phù hợp, sự tiện ích và tính năng sử dụng phù hợp hơn thì Hyundai Solati hứa hẹn sẽ là tên tuổi lớn trên thị trường xe mini bus 16 chỗ tại Việt Nam.
SO SÁNH, ĐÁNH GIÁ HYUNDAI SOLATI VÀ TOYOTA HIACE
  • NGOẠI THẤT

Có thể dễ dàng nhận thấy Hyundai Solati có số đo vượt trội hơn hẳn Toyota Hiace với chiều dài tổng thể, chiều rộng tổng thể, chiều cao tổng thể, chiều dài cơ sở, khoảng sáng gầm xe lần lượt là: +815mm, +158mm, +475mm, +560mm, +5mm. Hyundai Solati mang lại nhiều lợi thế trong hoạt động vận tải hành khách nói riêng và hoạt động thương mại nói chung.
  • ĐỘNG CƠ VÀ HỘP SỐ


Dễ dàng nhận thấy Hyundai Solati có dung tích động cơ 2.5L đạt 170 mã lực tại 3600 vòng/phút đi kèm momen xoắn cực đại 43Kg.m -> Công suất mạnh vượt trội hơn hẳn so với Toyota Hiace. Ngoài ra Hyundai Solati được trang bị hộp số sàn 6 cấp giúp Solati vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn Toyota Hiace.
  • TIỆN ÍCH VÀ TÍNH NĂNG VẬN HÀNH

Tương tự như phần So sánh Hyundai Solati & Ford Transit thì Hyundai Solati được thiết kế khoang hành khách rộng rãi, nội thất hiện đại, sang trọng nhất phân khúc. Và điều khác biệt vẫn nằm ở chỗ Hyundai Solati được trang bị giá để đồ trên cao vô cùng tiện lợi và giành được nhiều lợi thế trong hoạt động thương mại.

Hyundai Solati được trang bị hệ thống bậc lên xuống được điều chỉnh điện có thể linh hoạt đưa ra khi sử dụng và gấp vào trong khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này giúp Hyundai Solati tăng thêm vẻ sang trọng và giúp giảm diện tích khi xe di chuyển trên những khung đường nhỏ hẹp.
  • GIÁ BÁN
- Hyundai Solati: Giá công bố 1.080.000.000 vnđ
- Toyota Hiace: Giá công bố 999.000.000 vnđ
  • KẾT LUẬN
Hyundai Solati vượt trội hơn hẳn Toyota Hiace về ngoại thất, nội thất, tiện nghi, động cơ. Tuy nhiên giá bán lại cao hơn Toyota Hiace 81.000.000 vnđ tuy nhiên với giải pháp kinh doanh phù hợp, sự tiện ích và tính năng sử dụng phù hợp hơn thì Hyundai Solati hứa hẹn sẽ vượt doanh số hơn Toyota Hiace trong thời gian sắp tới.
Với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, phát triển thương hiệu và quan tâm tới khách hàng. Chắc chắn trong thời gian sắp tới thì Hyundai Solati sẽ hứa hẹn là sản phẩm chủ lực của Hyundai Thành Công Thương Mại ( HTCV ) trong phân khúc XE BUS tại thị trường Việt Nam.