TÌM NHANH

XUẤT HIỆN BIỂN VÀNG XE KINH DOANH SAU NGÀY 01/08/2020

23/07/2020 , 04:00

BIỂN SỐ VÀNG ÁP DỤNG CHO XE VẬN TẢI TỪ 1/8/2020

Theo Thông tư 58 của Bộ Công an quy định bắt đầu từ ngày 1/8/2020 toàn bộ xe đang hoạt động kinh doanh vận tải sẽ dùng biển số vàng, chữ và số màu đen thay thế cho biển số trắng như hiện tại.


Theo thống kê của Cục CSGT, cả nước hiện có khoảng 1,6 - 1,7 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Trong đó thị trường xe tải đang chiếm tỉ trọng lớn với các thương hiệu nổi bật như Hyundai, Kia, Isuzu,... đồng thời sẽ phải đổi kích thước biển số vàng theo từng loại xe. Cụ thể, ôtô rơmoóc, sơmi rơmoóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự được lắp ráp trong nước sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều cao là 165 mm, chiều dài là 330 mm. Riêng đối với xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang 2 biển số có kích thước, chiều cao là 110 mm, chiều dài 520 mm, hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.
Hiện nay, Hyundai Ngôi Sao đang là đại lý 3S chính hãng chuyên cung cấp các loại xe tải, xe chuyên dùng, xe khách với đa dạng các về mẫu mã, kích thước, thùng hàng phù hợp với mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách trên mọi tuyến đường. Đối với những khách hàng khi mua xe mới tại Hyundai Ngôi Sao sẽ được đăng kí biển số vàng đúng quy định của Bộ Công An từ ngày 1/8. Còn đối với những khách hàng đã đăng kí biển số trắng như hiện tại sẽ được phép cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại biển số xe. Chủ xe sẽ nộp giấy tờ để làm thủ tục trên theo Điều 7, Điều 9 tại Thông tư này và kèm theo biển số xe trước ngày 31/12/2020. Đối với việc cấp đổi biển thì thủ tục rất đơn giản, chỉ cần đến cơ quan khai báo đổi biển chứ không có gì phức tạp, kinh phí việc đổi biển cũng không quá cao nên đây là chính sách cần thiết trong công tác quản lý, kiểm soát của nhà nước. Một nội dung đáng chú ý khác được quy định trong thông tư 58 là người bán, trao tặng xe cho người ngoại tỉnh sẽ phải nộp lại biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan chức năng.

Theo Cục CSGT, việc đổi sang biển số vàng sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng quan sát, quản lý các loại xe kinh doanh vận tải trên đường. Từ đó, việc giám sát, hạn chế hoặc cấm các phương tiện này tại các tuyến đường đô thị được thực hiện tốt hơn.
Qúy khách hàng cần lưu ý thời hạn đăng kí, cấp đổi sang biển số vàng để thực hiện đúng theo quy định của Bộ Công An. Cơ quan chức năng đang tiến hành hỗ trợ địa điểm đăng kí thuận tiện nhất để người dân có thể dễ dàng đăng kí và cấp đổi sang biển màu vàng theo đúng quy định.
Hyundai Ngôi Sao là đại lý 3S chính hãng chuyên cung cấp các dòng xe tải, xe khách chất lượng, đẳng cấp, uy tín. Điển hình các dòng xe đang được yêu thích tại Hyundai Ngôi Sao như: Hyundai Mighty 110SPSolati, Hyundai HD1000,....Hyundai Ngôi Sao tự hào là đơn vị có dịch vụ, chế độ bảo hành và luôn hỗ trợ quý khách hàng mọi vấn đề liên quan tới xe tải, xe khách tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, trong tháng 7 này khi mua xe sẽ được miễn phí 100% lệ phí trước bạ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào chi phí mua xe, đây là cơ hội không thể bỏ lỡ để sở hữu được mức giá ưu đãi nhất. Liên hệ hotline 0938.2163.98 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất
ĐẠI LÝ HYUNDAI NGÔI SAO - Đại Lý 3S Chính Hãng Hyundai Thành Công
Showrom: 184C Đường ĐT 743, Phường An Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (gần vòng xoay An Phú)