TÌM NHANH

Ý nghĩa đèn cảnh báo trong taplo ô tô xe tải bạn cần biết

06/04/2019 , 07:51
Ý nghĩa các hệ thống đèn cảnh báo xe trong taplo ô tô xe tai bạn cần phải biết !
Ngày nay rất nhiều tài xế mới thường ít quan tâm và để ý những tín hiệu báo hiệu xe của mình đang gặp vấn đề đang gặp phải. Hoặc là có thấy nhưng không hiểu ký hiệu đó có ý nghĩa gì và chúng cảnh báo nhằm mục đích gì.
Và thật bất ngờ trong cuộc khảo sát 2.018 tài xế ở nước Anh của tổ chức Britannia  thì có đến 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nửa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có  27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.
Hãy cùng Hyundai Ngôi Sao tìm hiểu Ý NGHĨA CÁC ĐÈN CẢNH BÁO TRONG TAPLO XE mà hầu hết trong ghề tài xế chúng ta đã từng nhìn thấy.

Trong bất cứ  hệ thống điều khiển nào cũng được thể hiện thông số qua bảng màn hình thể hiện, có thể thể hiện qua ký hiệu, đèn cảnh báo.
Ngày nay trên bất cứ một chiếc XE Ô TÔ hay XE TẢI nào cũng thể hiện các thông số cơ bản giúp người lái có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe như thể hiện các thông số: Đồng hồ báo nhiệt độ làm mát động cơ, đồng hồ thể hiện tốc độ xe, đồng hồ thể hiện mức nhiên liệu xe đang có, số vòng tua máy, vị trí số đang sử dụng. 
Ngoài ra chúng ta phải đặc biệt chú ý đến CÁC KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO NGUY HIỂM TRÊN TAPLO XE. Điều này vô cùng quan trọng khi lái xe, vì khi hệ thống đã báo hiệu sự nguy hiểm thì chúng ta phải biết và hiểu để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.


Trên đây là những KÝ HIỆU ĐÈN CẢNH BÁO NGUY HIỂM bạn cần phải nắm rõ để tránh làm hại chiếc xe của mình và phải sửa chữa chi phí đắt đỏ nếu mắc phải.
Hyundai Ngôi Sao là đại lý ủy quyền chính thức của Hyundai Thành Công Thương Mại hân hạnh được phục vụ quý khách !